MỐI DUYÊN GIỮA VIỆT NAM VÀ CHÙA CỬU TẠNG

Xuất phát từ cơ duyên Hiệp hội Hiroshima – Việt Nam giới thiệu các Phật tử người Việt Nam đang sinh sống tại Hiroshima cho chúng tôi, vào 19 giờ ngày Chủ nhật thứ 3 mỗi tháng, chúng tôi đang tổ chức các buổi Tụng kinh và Pháp thoại với các Phật tử người Việt tại chùa Cửu Tạng.
Những năm gần đây, không chỉ người Việt sống tại tỉnh Hiroshima mà những người Việt hiện đang sinh sống tại tỉnh Yamaguchi cũng tới tham dự, chùa Cửu Tạng đang trở thành nơi nương tựa tâm hồn/tâm linh đối với người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản.
Không chỉ mỗi tháng một lần mà vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt trong năm như Tết Nguyên Đán, mọi người cũng về chùa Cửu Tạng để tụ họp. Thêm vào đó, chúng tôi cũng tăng cường giao lưu với chùa Long Phước tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là chùa Hòa Lạc ( thành phố Kobe) của tu viện Phật Giáo Việt Nam tại tỉnh Hyogo, chùa Đại Nam (Himeji).

LỊCH SỬ CHÙA CỬU TẠNG

Do vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima vào lúc 8 giờ 15 phút sáng thứ hai, ngày 6 tháng 8 năm 1945, đã có 120 người đã hy sinh, bao gồm cả các nhân viên của nhà máy thép Fujikawa đang làm nhiệm vụ sơ tán tòa nhà gần văn phòng tỉnh Hiroshima cũ ( Kakomachi, Nakaku, thành phố Hiroshima).
Để tưởng niệm 120 nạn nhân ( đã chết), đại diện nhà máy thép Fujikawa, ngài Nagaichi Fujikawa đã xây dựng Chùa và Tháp Tưởng Niệm Bom Nguyên Tử vào ngày 6 tháng 8 năm 1946. Tên của chùa được lấy là ‘’CỬU TẠNG’’ từ chữ ‘’KINH’’, đặt tên là ‘’CHÙA CỬU TẠNG’’.
Trong những năm gần đây, với tư cách là chùa địa phương, chúng tôi đã tổ chức các hoạt động như ‘’Nhà ăn trẻ em’’, ‘’Zumba’’, ‘’Yoga’’, ‘’Tụng Kinh’’. Không những thế, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động như ‘’Hỗ trợ tang lễ cho người khó khăn về tài chính’’, ‘’Hỗ trợ gia đình đơn thân’’, ‘’Hỗ trợ cha mẹ nuôi con bỏ học’’, ‘’Hỗ trợ người khuyết tật’’, ‘’Lễ cưới của Phật tử LGBTQ’’, ‘’Hoạt động gây quỹ tái thiết thiên tai’’…

THÔNG ĐIỆP TỪ THẦY TRỤ TRÌ

Xin chào mọi người. Tôi là Hidenobu Satake, là Thầy Trụ Trì của Chùa Cửu Tạng. Pháp danh của tôi là Thích Tín Giáo.
Với phương châm ‘’hiếu khách, cổ vũ, động viên mọi người’’, tôi trân trọng cuộc gặp gỡ với những con người Việt Nam, và đối với mỗi người Việt Nam đã kết nghĩa với ngôi chùa này, tôi mong muốn đây sẽ là nơi mỗi khi các bạn đến hoặc đi sẽ luôn được chào đón bằng những câu như ‘’ Chào mừng bạn đã tới với chúng tôi’’, ‘’Chào mừng bạn đã trở lại’’, ‘’Hẹn gặp lại’’.
Xuất phát từ mong muốn chùa Cửu Tạng sẽ là “nơi nương tựa của tâm hồn”, “quê hương của sinh mệnh’’, giáo hội Phật Giáo Việt Nam tại Nhật đang tổ chức các buổi Tụng Kinh và Pháp Thoại diễn ra từ 19 giờ vào Chủ nhật của tuần thứ ba mỗi tháng. Sau mỗi buổi Tụng Kinh và Pháp Thoại, mọi người thường vừa uống trà vừa nói chuyện giao lưu cùng với nhau. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức các sự kiện thường niên của Việt Nam như Tết Nguyên Đán, nếu các bạn có thể tham gia cùng thì chúng tôi sẽ thực sự rất vui.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề khó khăn nào trong cuộc sống ở Nhật, đừng lo lắng một mình mà hãy liên hệ với chùa Cửu Tạng ngay nhé!

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CHÙA CỬU TẠNG

Tên chùa: JyodoShishuHongwanji-ha(NishiHongwanji)  CHÙA CỬU TẠNG
Địa chỉ: 広島県安芸郡府中町茂陰1丁目13-21 GOOGLE MAP
TEL: 082-288-5470

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI

1/ Đi bộ khoảng 12 phút từ ga 天神川(Tenjingawa )( cách ga Hiroshima một ga)
2/ Khoảng 10 phút đi taxi từ ga Hiroshima, băng qua 府中大橋(Fuchuu Ohashi) rồi rẽ phải ở đèn giao thông thứ hai. Rẽ trái ở đèn giao thông kế tiếp. Rẽ trái tại phía trước cách (ジュンテンドー)Juntendo (cửa hàng bán đồ sửa nhà) 30 mét.
3/ Đi xe buýt Hiroden số 2-1 xuất phát từ văn phòng tỉnh Hiroshima, tuyến 府中永田(Fuchuu Nagata), đi khoảng 20 phút, xuống tại trạm 府中大橋(Fuchuu Ohashi), đi bộ từ đó khoảng 500m mất khoảng 8 phút.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng tuyến府中山田 (Fuchuu Yamada) và tuyến 府中ニュータウン(Fuchuu New Town)
4/ Đường cao tốc Hiroshima số 2
4.1 Đối với những bạn đến từ hướng Nukushina, Higashi Hiroshima IC (広島東IC・温品方面),xuống tại Fuchuu IC(府中IC) , chạy xe 4 phút.
4.2 Đối với những bạn đến từ hướng Kure( 呉方面), xuống tại Ouzu(大州IC) , chạy xe 4 phút.

THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Chính đường (sảnh chính)
Mọi người sẽ ngồi ghế khi hành lễ Lễ tưởng niệm Phật Giáo ở chính đường. Vì vậy, hãy giữ nguyên giày dép khi đi vào. Chính đường có thể chứa từ số lượng nhỏ tới số lượng lớn người tham dự.
Sảnh lớn
Hãy nghỉ ngơi trong khi chờ tới giờ hành lễ. Các môn đồ cũng có thể dùng bữa trong thời gian chờ đợi.
Nhà vệ sinh
Không có rào chắn và chỉ cách sảnh chính cũng như phòng chờ vài bước chân nên người sử dụng xe lăn có thể yên tâm sử dụng.
Bãi đỗ xe chính
Cửa chính ( phía đường ray) có thể đậu được 14 xe, phía sau ( phía trường trung học cơ sở) có thể đậu được từ 5 xe trở lên.

THÔNG TIN VỀ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI NHẬT

Bạn có muốn tới chùa Cửu Tạng mỗi tháng một lần để tham gia những buổi Tụng kinh và Pháp thoại cùng chúng tôi không? Thông qua những giao tiếp sâu sắc giữa những người bạn Việt Nam đang sinh sống tại Nhật, bạn hãy chia sẻ những phiền não và mệt mỏi hàng ngày của mình, và cảm thấy cam đảm hơn để sống tích cực, hướng về phía trước. Chúng tôi luôn chờ đón sự tham gia của tất cả các bạn.
Lịch sinh hoạt tại chùa: từ 19 giờ đến 21 giờ vào mỗi Chủ nhật của tuần thứ 3 mỗi tháng
Cách thức tham gia: Hãy liên hệ với Facebook của Thầy Trụ Trì theo link dưới đây:

TỤNG KINH BUỔI SÁNG
[khoảng 40 phút, từ 6 giờ 15 phút mỗi sáng]

Mỗi ng ày 6:15 ~
Phát trực tiếp tr ên Ins tagram
THÔNG TIN VỀ TỤNG KINH BUỔI SÁNG
Bạn có muốn bắt đầu những thói quen buổi sáng từ chùa Cửu Tạng không? Bạn có muốn sử dụng thời gian buổi sáng quý báu của mình để điều phục thân tâm bằng phương pháp Tụng kinh không? Tất cả mọi người ai ai cũng có thể tham gia. Hãy tham gia cùng chúng tôi nhé!(Không cần đăng ký trước)
Điện thoại: 082-288-5470
Mail: kyuzoji-orizuru@dune.ocn.ne.jp
Hãy trao đổi và liên lạc với chúng tôi nhé!